Tổng kết và trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em – Trẻ em hiểu “Luật trẻ em” để tự bảo vệ mình

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em năm 2016.

Cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em năm 2016, đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.

Trẻ em hiểu “Luật trẻ em” để tự bảo vệ mình

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khẳng định, Đảng và nhà nước ta luôn đặc biệt coi trọng trẻ em, luôn dành sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, vì trẻ em là tương lai của gia đình, tương lai của dân tộc và của đất nước. Trẻ em xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất, được sự chăm lo quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là của những người thân yêu trong gia đình.

Từ gợi ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức cuộc thi ý nghĩa và bổ ích này. Cuộc thi đã được tổ chức một cách rộng rãi với sự tham gia đông đảo của các em học sinh cùng các thầy cô giáo.

Một số tranh vẽ của học sinh liên đội trường Tô Vĩnh Diện (Xã Ea Drông – TX Buôn Hồ) 

Một số hình ảnh thực tế về học sinh liên đội trường Tô Vĩnh Diện (Xã Ea Drông – TX Buôn Hồ) 

Một số hình ảnh thực tế về học sinh liên đội trường Tô Vĩnh Diện (Xã Ea Drông – TX Buôn Hồ) 

Liên đội trường Tô Vĩnh Diện (Xã Ea Drông – TX Buôn Hồ) đã tham gia tích cực và đạt được một số thành tích đáng khích lệ.

(Thanh Hồng)